Friday, 26/02/2021 - 16:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hồng Thái

ÔN TẬP cho học sinh mùa không đến trường vì virus corona

Trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus corona, Trường TH&THCS Hồng Thái vẫn tiến hành giao và chữa bài đối với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh theo từng khối.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến , hiệu phó nhà trường cho hay, việc này nhằm giúp học sinh không quên kiến thức, sẵn sàng trở lại với nhiệm vụ học tập khi có thông báo trở lại trường.

khi học sinh nghỉ học, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên giao bài tập về nhà các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho học sinh qua phần mềm VioEdu. Qua đây, giáo viên cũng có thể kiểm tra, đánh giá kết quả học tập học sinh. Học sinh được giao 5 ngày hoàn thành 1 phiếu. Nhà trường thống nhất phiếu bài tập các môn Toán, Văn, Anh được phát theo khối lớp. Cứ 5 ngày thu phiếu và chữa bài làm của học sinh các khối cấp Tiểu học và THCS

“Trong thời gian này, nhà trường cũng triển khai hình thức học tập trực tuyến Viettelstudy tới toàn bộ cán bộ giáo viên. Hình thức này cũng rất thuận lợi khi giáo viên có thể tổ chức được các lớp học online. Học sinh có thể sử dụng nhiều loại thiết bị học tập như Ipad hay máy vi tính để có thể truy cập vào bài giảng của giáo viên. Giáo viên cũng có thể đưa những bài giảng giải đáp những thắc mắc”, Còn giáo viên của Trường TH&THCS Hồng Thái đã thu được những kinh nghiệm dạy học trực tuyến nhất định sau những tuần học sinh không tới trường.

Riêng với cấp tiểu học, do học sinh còn nhỏ nên cần tới sự hỗ trợ của phụ huynh. Các giáo viên đã hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách tương tác, thời gian giao và trả bài. Ngoài ra, thầy cô cũng trực tiếp trao đổi với học sinh qua các công cụ giao tiếp trực tuyến như Messenger.

Nguyễn Minh Phương

 

Tác giả: Nguyễn Minh Phương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 470
Năm 2021 : 760